Club 8live đưa tin: ĐT VIỆT NAM: CỬA ĐI TIẾP ĐÃ THẤY NHƯNG CHƯA CẦM CHÌA

0
175

Cánh cửa đi tiếp của ĐT Việt Nam ở Asian Cup 2019 vẫn rộng nhưng cũng rất hẹp nếu như nhìn vào phong độ cũng như lịch sử đối đầu giữa các cặp đấu của những đối thủ cạnh tranh vé trực tiếp với đoàn quân ông Park Hang Seo ở 2 bảng E và F.

Xem thêm: cá cược

Đến thời điểm này, Bahrain (A), Kyrgyzstan (C) đã trở thành 2 đội đứng thứ ba có thành tích tốt nhất để đi tiếp vào vòng đấu knock-out. ĐT Việt Nam đã chắc chắn xếp trên đội đứng thứ ba của bảng B là Palestine khi đối thủ này chỉ có 2 điểm. Chỉ cần 1 trong 2 đối thủ ở bảng E và F không kiếm được trọn vẹn 3 điểm hoặc có 3 điểm nhưng chỉ số phụ kém hơn là đoàn quân của ông Park Hang Seo sẽ tiến vào vòng đấu knock-out.

Sau vòng bảng, ĐT Việt đang có 3 điểm, hiệu số bàn thắng bại là -1 (ghi 4 bàn, thủng lưới 5 bàn). Ở bảng E, Lebanon chưa có điểm nào, hiệu số bàn thắng bại là -4 (0/4) còn CHDCND Triều Tiên cũng trắng tay hoàn toàn với hiệu số -10 (0/10). Ở bảng F, Oman có 0 điểm cùng hiệu số -2 (1/3) và Turkmenistan cũng chưa có điểm nào và có hiệu số -5 (2/7).

Bốn đội bóng này sẽ tạo nên 2 cặp để giáp mặt nhau trong lượt trận cuối cùng của vòng bảng Asian Cup 2019 vào lúc 23h00 đêm nay (17/1). Chỉ cần 1 trong 2 cặp đấu có kết quả hòa là ĐT Việt Nam không phải tính toán về chỉ số phụ và giành quyền đi tiếp. Trong trường hợp có kết quả thắng thua rạch ròi thì đoàn quân của ông Park Hang Seo phải vận đến chỉ số phụ (theo thứ tự hiệu số thắng bại, tổng số bàn thắng, điểm fair-play) để xác định.

Oman được đánh giá có cơ hội để vượt mặt ĐT Việt Nam nhiều hơn khi “chỉ” cần thắng Turkmenistan trong trận còn lại của bảng F với cách biệt 2 bàn là đủ. Khi ấy, Oman sẽ có 3 điểm cùng với hiệu số bàn thắng bại là 0 (3/3). Trong lịch sử đối đầu, Turkmenistan thua 3 trận và chỉ thắng được 1 lần trước Oman. Thế nên, cơ hội để hy vọng Oman không thể vượt mặt ĐT Việt Nam trên BXH là không nhiều.

Tâm điểm chú ý của NHM bóng đá Việt Nam có lẽ đổ dồn về cuộc đối đầu giữa Lebanon và CHDCND Triều Tiên ở bảng E. CHDCND Triều Tiên đang yếu thế trong cuộc đua vé vớt khi buộc phải thắng đậm Lebanon. Nhưng đó là điều khó xảy ra, nhất là khi đội bóng này đã thể hiện hình ảnh bệ rạc trong 2 trận vừa qua.

Trong cuộc đối đầu này, Lebanon được đánh giá cao hơn. Lịch sử đối đầu đang nghiêng hẳn về Lebanon khi CHDCND Triều Tiên hòa 2 và thua 3 trong 5 lần giáp mặt. Trong đó ở vòng loại Asian Cup 2019, Lebanon từng hủy diệt Triều Tiên với tỷ số 5-0. Nhìn vào phong độ hiện tại cũng như thành tích đối đầu giữa 2 đội thì, hy vọng của Lebanon giành chiến thắng với cách biệt 4 bàn trước CHDCND Triều Tiên không phải là không thể xảy ra.

Rõ ràng, tuy sáng cửa đi tiếp nhưng nhìn vào tương quan lực lượng cũng như thành tích đối đầu thì nỗi lo cho nguy cơ dừng bước của ĐT Việt Nam sau vòng bảng Asian Cup 2019 không phải là không có cơ sở.

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.