Có hay không loại thuốc làm từ thịt người lưu hành tại Việt Nam?

0
223
Loại thuốc được cho là làm từ thịt người của Trung Quốc được quảng cáo có tác dụng hỗ trợ tăng sức đề kháng, điều trị ung thư, tiểu đường và một số bệnh ở giai đoạn cuối.

Gần đây trên các phương tiện thông tin đại chúng có đưa tin về việc Nigeria báo động khẩn cấp khi phát hiện hàng trăm ngàn viên thuốc Trung Quốc làm từ thịt người đang lưu hành tại nước này.

Tổ chức Chất lượng Nigeria (SON) giữa tháng 10 xác nhận, thuốc Trung Quốc chứa thịt người xuất hiện ở các chợ của quốc gia châu Phi này sau khi nhận được một bức thư từ Cơ quan Tình báo Quốc gia (NIA).

Những viên thuốc này hình con nhộng, được quảng cáo có tác dụng tăng sức đề kháng, chữa ung thư, tiểu đường cùng một số bệnh giai đoạn cuối khác và một số người tin rằng chúng có tác dụng chữa bách bệnh.

Co hay khong loai thuoc lam tu thit nguoi luu hanh tai Viet Nam?

Loại thuốc TQ làm từ thịt người có hình viên con nhộng. Ảnh minh họa.

Trước thông tin trên, nhiều người dân Việt Nam vô cùng hoang mang lo lắng, bởi Việt Nam là quốc gia láng giềng với Trung Quốc, nguy cơ trà trộn loại thuốc trên vào trong nước có khả năng xảy ra rất cao.

Thông tin về vấn đề này, ông Đỗ Văn Đông – Phó Cục trưởng Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) khẳng định: “Cục Quản lý Dược không cho phép đăng ký, sản xuất, nhập khẩu và lưu hành các thuốc “Trung Quốc làm từ thịt người” đề cập trên tại Việt Nam”.

Dù loại thuốc trên chưa xuất hiện tại Việt Nam, nhưng để đảm bảo an toàn cho người dân, Cục Quản lý Dược đề nghị các Sở Y tế, tăng cường tuyên truyền, khuyến khích người dân không mua, bán, sử dụng các sản phẩm thuốc không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Nếu phát hiện các sản phẩm thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ cần báo ngay cho các cơ quan chức năng để kịp thời có biện pháp xử lý. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan như hải quan, quản lý thị trường, công an, ban chỉ đạo 389 địa phương tăng cường kiểm tra, phát hiện các sản phẩm nêu trên, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định hiện hành.

Co hay khong loai thuoc lam tu thit nguoi luu hanh tai Viet Nam?Thử tư thế lạ khi quan hệ với bạn trai, cô gái 23 tuổi tử vong do… virus ăn thịt người Một cô gái trẻ ở Anh đã bị xước ở cổ tay sau khi quan hệ tình dục với tư thế lạ. Không lâu sau đó, cô bị vi khuẩn ăn thịt người làm hoại tử cả cánh… Bấm xem >> Theo Lê Phương (Khám phá)

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.