Đào tạo “Người đỡ đẻ có kỹ năng”

0
186
Dựa trên cơ sở tiêu chuẩn “Kỹ năng cơ bản của người đỡ đẻ” do Bộ Y tế ban hành, Vụ Sức khỏe Bà mẹ -Trẻ em đã xây dựng chương trình đào tạo và công nhận “Người đỡ đẻ có kỹ năng” cho những người đã có bằng tốt nghiệp y khoa, là nhân viên y tế đang làm công tác sản khoa tại tuyến y tế cơ sở có nhu cầu tham gia.

Dao tao "Nguoi do de co ky nang"

Từ ngày 17 đến 21-9-2018, Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em tổ chức lớp đào tạo “Cán bộ y tế tuyến tỉnh về người đỡ đẻ có kỹ năng” tại khách sạn Hoàn Vũ, TP Hồ Chí Minh với sự tham gia của các nữ hộ sinh từ 9 tỉnh bao gồm tỉnh Ninh Thuận, Đắk Nông, Bà Rịa-Vũng Tàu, Khánh Hòa, Đắk Lăk, Kon Tum, Bình Thuận, Cần Thơ, Lâm Đồng.

Kết thúc khóa đào tạo, các nữ hộ sinh tiếp thu được nhiều kiến thức mới, bổ ích giúp nâng cao kỹ năng trong công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản tại tuyến cơ sở.

Theo Vụ Bà mẹ – Trẻ em, việc đào tạo và công nhận “Người đỡ đẻ có kỹ năng” sẽ giúp cải thiện năng lực cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em, cùng đó nâng cao chất lượng sức khỏe bà mẹ, trẻ em nói riêng và sức khỏe nhân dân nói chung. Tiến Đạt

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.