Hội thảo khoa học quốc tế về phòng và kiểm soát ung thư

0
206
GD&TĐ – Ngày 9/11, trường ĐH Duy Tân đã tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế về Phòng và kiểm soát ung thư với sự tham dự của các giáo sư hàng đầu trên thế giới đến từ các đại học, học viện danh tiếng như Hoa kỳ, Nhật Bản.

Hội thảo đi sâu vào các nội dung khoa học như:

Báo cáo các kết quả nghiên cứu khoa học phù hợp cho công tác nghiên cứu và phòng bệnh ung thư cho người Việt Nam; hướng dẫn và khích lệ sinh viên Y khoa của trường học tập và nghiên cứu; rèn luyện thành các thầy thuốc giỏi trong tương lai. Các nghiên cứu về cơ chế gây ung thư, chuyển hóa, và các chỉ số khoa học đánh giá, dự báo nguy cơ ung thư do các chất hóa học này gây ra cho con người. Những kết quả nghiên cứu mới nhất về vai trò của hệ sinh thái vi sinh thuộc ống tiêu hóa đối với ung thư ở người, béo phì, và rối loạn chuyển hóa gây béo phì.

Một số báo cáo nổi bật như Nghiên cứu về các chất gây ung thư trong thực phẩm và giảm thiểu phơi nhiễm trong kiểm soát ung thư ở người của GS Robert J. Turesky – Đại học Minnesota, bộ môn Hóa Y học; Các chất gây ung thư trong thực phẩm và nguy cơ ung thư từ các kết quả nghiên cứu tại Nhật Bản của Tiến sĩ Motoki Iwasaki – Trung tâm phòng chống ung thư quốc gia, Tokyo, Nhật Bản…

Hội thảo nhằm chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm một cách toàn diện trong lĩnh vực kiểm soát ung thư bao gồm: Dịch tễ học và giám sát ghi nhận ung thư; dự phòng và sàng lọc phát hiện sớm bệnh ung thư; các tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị ung thư; chăm sóc giảm nhẹ bệnh ung thư; hỗ trợ tâm lý xã hội cho người bệnh ung thư và các vấn đề liên quan đến phòng chống bệnh ung thư.

Hà Nguyên

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.