Tinh trùng sống được bao lâu trong âm đạo

0
7680

Đây là câu hỏi có tính tương đôi không thể hoàn toàn chính xác. Tuy nhiên theo tính toán của các nhà khoa học qua nhiều nghiên cứu thì kết quả có được là 3 ngày sống trong âm đạo nữ và chỉ vài tiếng đồng hồ tùy thuốc môi trường khi tinh trúng giải phóng ra bên ngoài.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian sống của tinh trùng

Tuổi tác

Là yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến tỷ lệ sống sót của tinh trùng. Các bạn nên biết cứ sau 40 tuổi hàng năm tỉ lệ song sót của tinh trùng giảm 0,7% và đến năm 60 tuổi thì con số này chỉ còn khoảng 20% tỉ lệ tinh trung sống sót sau khi xuất tinh.

Nhiệt độ

Là yếu tố ảnh hưởng đến tỷ lệ sống sót của tinh trùng với nhiệt độ 35-38 độ c là lí tưởng nhất với các mức nhiệt càng chênh lệnh thì tỷ lệ tinh trùng chết càng cao

Chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt

Đây cũng là một yếu tố góp phần duy trì tốt cho chất lượng tinh trùng bảo đảm cho tỉ lệ sống sót cao của tinh trùng khi ra bên ngoài cơ thể. Với một cơ thể khỏe mạnh thì tất nhiên bạn phải có tinh trùng chất lượng hơn của một người đang mang bệnh trong người đó là điều chắc chắc.

Tinh trùng sống được bao lâu trong cơ thể phụ nữ?

Nếu bạn dưới 40 tuổi sức khỏe không có vấn đề gì thì mỗi lần phóng tinh sẽ giải phóng 40 triệu tinh trùng. Và có 32% trong số đấy có khả năng di chuyển để thụ tinh. Thông thường trong âm đạo tinh trùng sẽ sống sót trong khoảng 72 tiếng sau khi được giải phóng ra bên trong âm đạo nữ. Và chỉ 1 con tinh trùng nhanh nhất là được thụ tinh sau khi trườn qua âm đạo và tử cung.

Thời gian sống của tinh trùng ở môi trường âm đạo

Khi tinh trung vao am dao co cam giac gi và Khả năng sốt sót của tinh trùng cũng phụ thuộc khá lớn vào độ ph bên trong âm đạo. vốn là cơ chế bảo vệ cơ thể khỏi nấm vi khuẩn. Với độ ph trung bình là từ 3,4-4 thì tinh trùng có thể sốt sót khoảng 6 giờ ở đây. Và thường mất khoảng 15 phút  để di chuyển qua âm đạo để đi vào tử cung của phụ nữ. Với số lượng tinh trùng không vướt qua được âm đạo và chết tại đây lên tới 90% và theo cơ chế đào thải ra ngài trong 36 tiếng đồng hồ.

Với 10% tinh trùng vuọt qua được âm đạo đến được tử cung thì đây là những tinh trùng khỏe mạnh cộng thêm các tinh trùng khác chết đẫn đến trung hòa bớt độ PH giúp cho các tinh trùng đi sau dễ dàng hơn.

Trong môi trường tử cung, số tinh trùng sống sẽ tiếp tục giảm

Những tinh trùng sau khi đến được tử dung còn phải trải qua thử thách bơi lội trong chất nhầy tại đây. Tùy thuộc vào thời điểm phóng tinh có gần ngày trứng rụng hay không mà các tinh trùng phải bơi trong lượng chất nhầy nhiều hay ít. Thời điểm càng gần ngày trứng rụng tình lượng chất nhầy càng ít bởi vậy tỉ lệ thủ thai sẽ cao hơn nhưng ngày cách xa thời điểm rụng trứng.

Vậy sau khi tổng kết ta có thể rút lại được răng tổng thời gian để tinh trùng di chuyển từ âm đạo bơi qua cổ tử cung và tới bên trong tử cung là mất khoảng 1 tiếng đồng hồ. Và thời gian sống sót được trong chất nhấy trong tử cung nữ là 6 tiếng để có thể tìm ra trứng và thụ tinh. ở tình trạng khỏe mạnh.

Sau 12 tiếng đồng hồ tinh trùng bên trong tử cung sẽ chết đi khoảng 20%. Và trong 36 tiếng thì số lượng tinh trùng còn lại chỉ 25% cứ thế cho đến hết 3 ngày thì tinh trùng sẽ chết hết hteo cơ chế vệ sih của cơ thể và được đảo thải ra bên ngoài.

Tổng kết thời gian tinh trùng tồn tai trong cơ thể nữ là

2 tiếng đòng hồ sau khi xuất tinh trong môi trường âm đạo

Tinh trùng sẽ khỏe mạnh trong môi trường cổ từ cung sau khoảng 6 tiếng sau khi tiến vào

Sau thời gian 72 ngày là sẽ chết hoàn toàn

Hành trình của tinh trùng trong cơ thể phụ nữ trải qua rất gian nan để có thể đến được với trứnng để thụ tinh. Tuy nhiên điều này là cần thiết bởi vì nhưng vậy sẽ đảm bảo được độ khỏe mạnh của tinh trùng tạo ra thế hệ tiếp theo khỏe mạnh, không bị dị tật.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.